ล้วงลับก่อน ดูอนิเมะออนไลน์ ของญี่ปุ่น ตำนานอันโด่งดังเมื่อครั้งอดีต - ดูการ์ตูนออนไลน์
X กดพื่อปิดโฆษณา
ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะออนไลน์ anime 2019 ดูฟรี

  ล้วงลับก่อน ดูอนิเมะออนไลน์ ของญี่ปุ่น ตำนานอันโด่งดังเมื่อครั้งอดีต

ล้วงลับก่อน ดูอนิเมะออนไลน์ ของญี่ปุ่น ตำนานอันโด่งดังเมื่อครั้งอดีต


ก่อนที่จะไปนั่ง ดูอนิมะออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น anime พากษ์ไทย หรือ อนิเมะฮาเร็ม ก็ตามที มารู้จักความเป็นมาของการ์ตูนอนิเมะกันก่อนว่า มีที่มาจากอะไร และก่อนที่จะเริ่มต้นพัฒนาการ์ตูนอนิเมะ พวกเขาต้องผ่านอะไรกันมาบ้าง

 • อมิเมะบนจอโทรทัศน์

เมื่อปี 1963 การ์ตูนอนิเมะ เรื่องแรงได้ปรากฏตัวขึ้นบนจอโทรทัศน์ เรื่องที่ออกฉายมีชื่อเรื่องว่า อะตอมเจ้าหนูปรมาณู ซึ่งเป็นอนิเมพทางโทรทัศน์ครั้งแรกของโลกเลยทีเดียว ที่ออกอากาศทุกสัปดาห์ ซึ่งเรตติ้งในตอนนั้นมีผู้ชมให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก และเจ้าตัวเอกของเรื่อง ยังได้ถูกนำไปเป็นอิมเมจคาแรคเตอร์ของ บริษัทTOYOTA และถือได้ว่า อนิเมะเรื่องนี้เป็นต้นกำเนิดของอนิเมะญี่ปุ่น

 • อนิเมะที่มีอายุยาวนานที่สุดในโลก

ชื่อเรื่องว่า ซาซาเอะซัง ออกอากาศทางโทรทัศน์ในปี 1969 และได้ถูกบันทึกลงกินเนสบุ๊คด้วยว่าเป็นอนิเมะมีมีอายุยาวนานที่สุด ซึ่งปัจจุบันก็ยังออกอากาศอยู่ ซาซาเอะซัง เป็นผลงานของอาจารย์ฮาเสะงาวะ มาจิโกะ

 • อนิเมะที่มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริง

ซึ่งการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้ ชื่อว่า ไฮดี้ สาวน้อยจากเทือกเขาแอลป์ ซึ่งเป็นผลงานของคุณทาคาฮาตะ อิซาโอะ และ คุณ มิยาซากิ ฮายาโอะ ที่เขียนจากเรื่องจริงตอนที่เขาอยู่บนเทอกเขาแอลป์ ประเทศสวิตเซอร์แลนส์ และได้มรการไปสำรวจพื้นที่จริงที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนที่จะสร้างอนิเมะเรื่องนี้ด้วย เพื่อให้สมจริงมากที่สุด

 • กันดั้มจากการ์ตูนอนิเมะ สู่ของสะสมล้ำค่า

หากใครที่ชื่นชอบ ดูอนิเมะออนไลน์ anime พากษ์ไทย รวมถึง อนิเมะ ฮาเร็มด้วย ซึ่งก็คงต้องเจ้าหุ่นยนต์ที่ปัจจุบันได้กลานมาเป็นตัวต่อ ของเล่นที่ล้ำค่าแล้ว ในอดีตเมื่ปี 1979 นั้นได้มีการสร้างการ์ตูนหุ่นยนต์กันดั้มเกิดขึ้น ซึ่งในเรื่องราวจะเกี่ยวกับวัยรุ่น การทำสงครามีสนถกมาก ในกระบวนการสร้างอนิเมะให้เป็นหุ่นยนต์ในตอนนั้น ต้องการให้หุ่นยนต์ออกมาสมจริงมากที่สุด เพราะในการ์ตูนจะต้องสื่อถึงเรื่องกองทัพและสงคราม รวมถึงยังได้มีการสอดแทรกเรื่องราวของการเมืองเอาไว้ด้วย ผ่านตัวการ์ตูนในเรื่อง จากอนิเมะหุ่นยนต์ในวันนี้ กลายมาเป็นของสะสมที่ล้ำค่าในวันนี้

 • อนิเมะที่มีชื่อเสียงมายาวนาน

อนิเมะเรื่องนี้ มีชื่อว่า ดราก้อนบอล ซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี 1986 ซึ่งในปีนั้นถือได้ว่าเป็นปีทองของการ์ตูนอนิเมะเลยก็ว่าได้ เพราะว่าในปีนั้น มีการ์ตูนอนิเมะที่โด่งดัง และประสบความสำเร็จมากมายหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นคือ ตำนานอนิเมที่มีชีวิตอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้ถูกฉายไปแล้วกว่า 100 ประเทศทั่วโลก นับว่าเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่มากของวงการการ์ตูนอนิเมะจากทั่วโลก

 • อนิเมะสุดฮิต แห่งยุค 90

ในตอนนั้นการ์ตูนอนิเมะเรื่อง เซเลอร์มูล เป็นนักรบสาวแห่งจันทรา ที่โด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง มีคนติดตามและชื่นชอบการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้ ซึ่งก็ยังสามารถดูอนิเมะออนไลน์ได้ ในยุคนั้นคงมไม่มีใครไม่รู้จักเซอร์เลอร์มูล การ์ตูนอนิเมะแห่งตำนาน ที่คนยังคงจดจำจนถึงทุกวันนี้

 • อนิเมะที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ทางสังคม

การ์ตูนอนิเมพเรื่องนี้มีชื่อว่า อีวานเกเลียน ถูกฉายเมื่อปี 1995 เป็นเรื่องราวที่กี่ยวข้องกับ วิทยาศาสตร์ แนวปรัชญา ที่ยากจะหาคำตอบได้ และเพลงประกอบการ์ตูนเรื่องนี้ก็เป็นเพลงที่โด่งดังมากด้วยเช่นกัน ชื่อว่าเพลง A Cruel Angels Thesis

 • อนิเมะที่ฉายรอบดึก แต่คึกคัก

เป็นการ์ตูนอนิเมะที่ฉายในเวลาดึกแล้ว แต่ได้รับคามวนิยมอย่างมาก ชื่อเรื่องว่า สึซึมิยะ ฮารุฮิ ถูกฉายในปี 2006 เนื่องจากตัวการ์ตูนในเรื่องนี้เป็นสาวน้อยน่ารัก มีการดำเนินเรื่องที่สนุก และน่าติดตาม ทำให้ได้รับความนิยมมากในตอนนั้น

 • อนิเมะที่มีฮิตถล่มถลาย มีรายได้หลักร้อยล้าน

ในปี 2009 หลายคนคงที่ชอบ ดูอนิเมะออนไลน์ anime พากษ์ไทย รวมถึง อนิเมะ ฮาเร็มด้วย ก็คงจะพอจำได้ เกี่ยวกับเรื่องราวของการ์ตูนอนิเมะชื่อดัง เรื่อง K-ON เป็นการ์ตูนอนิเมะที่ฉายในรอบดึกเช่นเดียวกับเรื่อง สึซึมิยะ ฮารุฮิ ซึ่งได้รับความนิยมมาก ทำให้เกิดสินค้าต่าง ๆ ขึ้นมามากมายที่เกี่ยวกับการ์ตูนเรื่องนี้ และยังในตอนนี้ทำรายได้จากส่วนแบ่งการตลาดที่สูงมากเช่นกัน

 • อนิเมะแม่มดน้อยแสนซน ลบภาพแม่มดใจร้ายขี้วีน

หากยังจำกันได้ การ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้มีชื่อว่า สาวน้อยเวทมนตร์มาโดกะ เป็นเรื่องราวของแม่มดน้อยแสนซน ที่ลบภาพแม่มดใจร้ายในอดีตออกไปจนหมดสิ้น เหลือไว้แต่ความสดใส ร่าเริงของแม่มดน้อยคนนี้ อีกทั้งการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้ยังได้รับรางวัล Japan Media Arts Festival สาขา Animation อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับการ์ตูนอนิเมะในตำนาน ที่แต่ละเรื่องล้วนมีเรื่องราว และมีที่มาที่น่าสนใจอย่างยิ่ง แม้ว่าในปัจจุบันจะนิยม ดูอนิเมะออนไลน์ กันมากขึ้น แต่การ์ตูนอนิเมะก็ยังคงมีเรื่องใหม่ ๆ ที่น่าสนุกและติดตามอยู่ตลอด ส่วนถ้าจะติดตามดูอนิเมะออนไลน์ในตำนานหลาย ๆ เรื่องก็อาจจะหาดูได้ยากแล้ว ก็บางเรื่องก็ยังพอที่จะหาดูกันได้ ใครชอบเรื่องไหนก็ลองไปดูกันนะ

 

ที่มา  http://bit.ly/2F07v2kระบุตอนที่เสียด้วย

ป้ายกำกับ

ล้วงลับก่อนดูอนิเมะออนไลน์ของญี่ปุ่น | อนิเมะ ฮาเร็ม | anime พากย์ไทย | บทความอนิเมะน่าสนใจ |

ดูการ์ตูนอนิเมะ HD ซับไทย พากย์ไทย ตอนล่าสุด ตอนที่ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ดูการ์ตูนอนิเมะซับไทย ดูการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย ดูการ์ตูนอนิเมะออนไลน์

แฟนเพจ

มาแรงรอบ 7 วัน
Chuuka Ichiban! ยอดกุ๊กแดนมังกร ตอนที่ 1-52 พากย์ไทย
Chuuka Ichiban! ยอดกุ๊กแดนมังกร ตอนที่ 1-52 พากย์ไทย
เรื่องย่อ Chuuka Ichiban! ยอดกุ๊กแดนมังกร&nbs
Akagami no Shirayuki Hime สโนไวท์ผมแดง ตอนที่ 1-24 ซับไทย
Akagami no Shirayuki Hime สโนไวท์ผมแดง ตอนที่ 1-24 ซับไทย
เรื่องย่อ Akagami no Shirayuki Hime สโนไวท์ผม
Dragonaut The Resonance มังกรเหิรฟ้าผ่ามิติ ตอนที่ 1-25 ซับไทย
Dragonaut The Resonance มังกรเหิรฟ้าผ่ามิติ ตอนที่ 1-25 ซับไทย
เรื่องย่อ Dragonaut The Resonance มังกรเหิรฟ้
Aoki Hagane no Arpeggio Ars Nova ตอนที่ 1-12 ซับไทย
Aoki Hagane no Arpeggio Ars Nova ตอนที่ 1-12 ซับไทย
เรื่องย่อ Aoki Hagane no Arpeggio Ars Nova
Noragami เทวดาขาจร ตอนที่ 1-12+OAD ซับไทย
Noragami เทวดาขาจร ตอนที่ 1-12+OAD ซับไทย
เรื่องย่อ Noragami เทวดาขาจร Noragami 
Utawarerumono Itsuwari no Kamen ตอนที่ 1-25 ซับไทย
Utawarerumono Itsuwari no Kamen ตอนที่ 1-25 ซับไทย
เรื่องย่อ Utawarerumono Itsuwari no Kamen
Durarara!!x2 Ketsu สงครามแดนสนธยา ภาค 4 ตอนที่ 1-12 ซับไทย
Durarara!!x2 Ketsu สงครามแดนสนธยา ภาค 4 ตอนที่ 1-12 ซับไทย
เรื่องย่อ Durarara!!x2 Ketsu สงครามแดนสนธยา ภ
Sankarea ซังกะเรอา มนต์รักซอมบี้สาวโมเอะ ตอนที่ 1-13 พากย์ไทย
Sankarea ซังกะเรอา มนต์รักซอมบี้สาวโมเอะ ตอนที่ 1-13 พากย์ไทย
เรื่องย่อ Sankarea ซังกะเรอา มนต์รักซอมบี้สาว
schwarzesmarken กองพันหน้ากากทมิฬ ตอนที่ 1-12 ซับไทย
schwarzesmarken กองพันหน้ากากทมิฬ ตอนที่ 1-12 ซับไทย
เรื่องย่อ schwarzesmarken กองพันหน้ากากทมิฬ
© 2019 ติดตาม ดูอนิเมะออนไลน์ พากย์ไทย -ซับไทยได้ที่นี่เท่านั้น · SiteMap ของ ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะออนไลน์ anime 2019 ดูฟรี Top
หน้านี้ประมวลผล 0.096 วินาที