อนิเมเตอร์อายุน้อยที่ดิ้นรนท่ามกลางการ ดูการ์ตูนออนไลน์ ที่กำลังบูม - ดูการ์ตูนออนไลน์
X กดพื่อปิดโฆษณา
ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะออนไลน์  anime 2019  ดูฟรี

  อนิเมเตอร์อายุน้อยที่ดิ้นรนท่ามกลางการ ดูการ์ตูนออนไลน์ ที่กำลังบูม

อนิเมเตอร์อายุน้อยที่ดิ้นรนท่ามกลางการ ดูการ์ตูนออนไลน์ ที่กำลังบูม


การเปลี่ยนแปลงของการดูการ์ตูนออนไลน์

อุตสาหกรรมการ ดูการ์ตูนออนไลน์ ของญี่ปุ่นกำลังเติบโต รายงานล่าสุดโดยสมาคมแอนิเมชั่นญี่ปุ่นระบุว่ามูลค่าของอุตสาหกรรมโดยรวมสูงกว่า 2 ล้านล้านเยนในปี 2560 ซึ่งเป็นสถิติใหม่ บริการสตรีมมิ่งระหว่างประเทศเช่น Netflix และ Crunchyroll ได้เริ่มผลิตอะนิเมะของตัวเองแล้ว ภาพยนตร์ Mirai ของผู้กำกับมาโมรุโฮโซดะได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงภาพยนตร์อนิเมชันยอดเยี่ยมในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ปีนี้

 

อย่างไรก็ตามบนพื้นดินรูปภาพนั้นมีความหลากหลายมากขึ้น การสัมภาษณ์ 22 เมษายนโดย Bungei Shunju ซึ่งมีรายละเอียดหลายร้อยชั่วโมงของการทำงานล่วงเวลาที่ค้างชำระและการรักษาในโรงพยาบาลจากการทำงานหนักเกินไปของพนักงานที่สตูดิโอหนึ่งเป็นเพียงตัวอย่างล่าสุดของอุตสาหกรรมที่น่าอับอายสำหรับชั่วโมงทำงานที่ยาวนานและค่าจ้างต่ำ

 

ในความพยายามที่จะจัดทำเอกสารและปรับปรุงสภาพการทำงานในอุตสาหกรรมอนิเมะองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร Japan Animation Builders Association (JAniCA) ได้ทำการสำรวจทั่วทั้งอุตสาหกรรม 3 ครั้งตั้งแต่ปี 2009 ผลการสำรวจล่าสุดที่เผยแพร่ในเดือนกุมภาพันธ์ ผลกระทบของอะนิเมะบูมปัจจุบัน ทหารผ่านศึกในอุตสาหกรรมในยุค 30, 40 และ 50 ดูเหมือนว่าจะเห็นประโยชน์บางอย่าง แต่ผลประโยชน์เดียวกันเหล่านั้นยังไม่ปรากฏว่าผู้ใช้ใหม่เข้ามาในลักษณะที่มีความหมาย

 

อนิเมเตอร์สามารถแบ่งออกได้เป็นสองประเภทคือผู้ที่วาดgengaหรือคีย์เฟรมและผู้ที่วาดdōgaเฟรมที่อยู่ระหว่างเฟรมหลักเพื่อเพิ่มความลื่นไหลของภาพเคลื่อนไหว โดยทั่วไปแล้วงานDōgaจะทำโดยผู้มาใหม่ในอุตสาหกรรมและทำหน้าที่เป็นแบบการฝึกอบรมเกี่ยวกับงาน: ผู้ที่เก่งในDōgaในที่สุดก็เข้าสู่ genga และตำแหน่งอื่น ๆ เช่นนักออกแบบตัวละครและผู้กำกับอนิเมชั่น

 

JAniCA ระบุว่าคนส่วนใหญ่ในอุตสาหกรรมการ ดูการ์ตูนออนไลน์ แบ่งเป็นอิสระหรือประกอบอาชีพอิสระ - 69.6% ตามข้อมูลของ JAniCA และมักจะจ่ายตามโครงการต่อโครงการ นั่นเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้อนิเมะบูมปัจจุบันได้รับประโยชน์จากอนิเมชั่น Genga และผู้ที่อยู่ในตำแหน่งเหนือพวกเขากล่าวว่า Yasuhiro Irie ผู้อำนวยการตัวแทนของ JAniCA ตัวแทนของ JAniCA กล่าว

 

“ จนถึงตอนนี้ผู้คนเริ่มทำงานในแต่ละตอนหรือหลายเรื่องแล้ว” เขากล่าว “ แต่จำนวนชื่อเรื่องและจำนวนสตูดิโอเพิ่มขึ้น บริษัท ผลิตหลายแห่งตระหนักดีว่าหากพวกเขาไม่ทำตัวเป็น 'อนิเมเตอร์' พวกเขาจะไม่สามารถทำโครงการให้เสร็จได้ ส่งผลให้อนิเมเตอร์ได้รับข้อเสนอเป็นระยะเวลานานขึ้นและได้รับเงินผ่านช่วงเวลาเหล่านั้น”

 

อย่างไรก็ตาม Irie กล่าวเสริมว่า“ ยังมีอนิเมเตอร์ที่ทำงานอย่างต่อเนื่องในแต่ละโครงการ เว็บดูการ์ตูน และอาจเป็นไปได้ว่าความแตกต่างของรายได้ระหว่างทั้งสองประเภทกำลังเติบโต”

 

น่าจะเป็นกรณีของนักสร้างภาพเคลื่อนไหวโดกะซึ่งโดยปกติแล้วจะได้รับเงินเพียงไม่กี่ร้อยเยนต่อเฟรม เป็นผลให้รายได้เฉลี่ยต่อเดือนสำหรับผู้ที่มีอายุระหว่าง 20 ถึง 24 ปีอยู่ที่ 128,800 เยนตามรายงานของ JAniCA

 

“ รายได้และสภาพแวดล้อมการทำงานสำหรับอนิเมเตอร์รุ่นใหม่ยังไม่ได้รับการพัฒนามากนัก นี่คือสิ่งที่ต้องใส่ใจ” ไดสุเกะโอเคดะผู้สอบบัญชีและทนายความของ JAniCA กล่าว

 

“ เราต้องหลีกเลี่ยงคนที่มีความสามารถในการเลิกเพราะพวกเขาไม่สามารถอยู่รอดได้” Irie กล่าวเสริม “ บริษัท ผู้ผลิตจำเป็นต้องอุทิศตนเพื่อจ่ายแอนิเมชั่นเด็กให้เหมาะสมเมื่อพวกเขาปรับปรุง หากพวกเขาทำไม่ได้ในช่วง 10 หรือ 15 ปีจะไม่มีอนิเมเตอร์จริงๆ”

 

Irie และ Okeda กล่าวว่าการแก้ปัญหาต้องใช้วิธีสองง่าม เขี้ยวแรกทำให้ บริษัท ผู้ผลิตต้องทำงานเชิงรุกมากขึ้นเมื่อเจรจากับผู้สนับสนุนเรียกร้องงบประมาณที่อนุญาตให้ ดูการ์ตูนฟรี ได้รับการชดเชยอย่างเหมาะสม บริษัท ต่าง ๆ ควรมองนอกประเทศญี่ปุ่นเพื่อสนับสนุนสปอนเซอร์เช่น Netflix หรือในประเทศจีน

 

มันยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าสปอนเซอร์แบบดั้งเดิมนั้นจะสร้างความแตกต่างได้อย่างแท้จริงหรือไม่โอเคดะกล่าว แต่เขาตั้งข้อสังเกตว่าตั้งแต่ปีที่แล้วเมื่อ บริษัท แอนิเมชันหลายแห่งเริ่มทำงานกับ บริษัท เช่น Netflix และ Amazon ในแง่ของชื่อ A-Tier งบประมาณเฉลี่ยเพิ่มขึ้นกว่า 30 เปอร์เซ็นต์”

 

เขี้ยวที่สองควรมา Okeda กล่าวในรูปของความช่วยเหลือจากรัฐบาล อะนิเมะมีประโยชน์สำหรับญี่ปุ่นเขากล่าวเสริมว่าอีกหลายประเทศสนับสนุนอุตสาหกรรมภาพยนตร์และโทรทัศน์ของพวกเขาในด้านการเงิน

 

“ ในญี่ปุ่นมันไม่ได้มีอยู่จริงทั้งหมด แต่มันเล็กมาก” เขากล่าว “ รัฐบาลควรทำมากขึ้นทั้งในแง่ของการสนับสนุนโดยรวมหรือสิ่งจูงใจเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น”

 

จากการสำรวจของ JAniCA พบว่าในปัจจุบันมีการผลิตอนิเมะมากกว่า 75% ในโตเกียว ทางเลือกอื่นที่อาจเป็นไปได้คือสตูดิโอที่อยู่นอกโตเกียวไปยังสถานที่ที่มีค่าครองชีพต่ำกว่า ตัวอย่างที่ประสบความสำเร็จของสตูดิโอเช่น Kyoto Animation ใน Kyoto และ PAWorks ใน Toyama ทั้งสองใช้เวลาหลายปีกว่าจะถึงระดับความสำเร็จในปัจจุบัน Irie กล่าวว่า“ ถ้าสตูดิโอใหม่เรียนรู้จากตัวอย่างเหล่านี้พวกเขาอาจจะสามารถเริ่มต้นและปรับปรุงได้เร็วขึ้น”

 

อีกตัวเลือกที่ถูกกล่าวถึงบ่อยครั้งคือเพื่อให้แอนิเมชั่นจัดตั้งสหภาพแรงงานซึ่งในบางครั้ง JAniCA เผชิญกับคำวิจารณ์ในการจัดตั้งสมาคมที่เป็น บริษัท ทั่วไปมากกว่าสหภาพ

 

“ ฉันเชื่อว่าสหภาพแรงงานจะมีผลกระทบบางอย่าง” Irie กล่าวเสริมว่า JAniCA ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อให้สมาชิกสามารถทำงานต่อในอุตสาหกรรมได้ในขณะที่พยายามปรับปรุงเงื่อนไข ในทางกลับกันการทำงานเป็นสหภาพจะเป็นงานเต็มเวลา

 

“ ฉันต้องการทำอะนิเมะต่อไปเพื่อที่จะเป็นการตัดสินใจที่ยากมากสำหรับฉัน” ผู้กำกับกล่าว

 

สหภาพแรงงานมักจะก่อตัวขึ้นโอเคดะเสริมเพื่อให้คนงานสามารถเจรจากับ บริษัท ใหญ่ ๆ หนึ่งแห่งได้ ในทางกลับกัน บริษัท ผลิตอนิเมะนั้นมีขนาดเล็กกระจายการดำเนินงานโดยไม่มีศูนย์กลางการปกครอง

 

ไม่มีกระสุนวิเศษและด้วยเรื่องราวของอนิเมเตอร์ที่ทำงานในความสกปรกเป็นประจำทำให้พาดหัวโซลูชั่นที่แท้จริงสามารถรู้สึกได้ไกล แต่ Irie เชื่อว่าการสนทนาในปัจจุบันเกี่ยวกับการก้าวไปข้างหน้าเป็นขั้นตอนที่เป็นบวก

 

“ จิตสำนึกของแอนิเมชั่นเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนในช่วงห้าปีที่ผ่านมา (ตั้งแต่การสำรวจครั้งก่อนของ JAniCA) พวกเขาตระหนักดีว่าในขณะที่อนิเมชั่นเป็นอาชีพที่พวกเขาเลือกเพราะมันสนุกพวกเขาต้องได้รับเงินอย่างเหมาะสมเช่นกัน ฉันเชื่อว่าแนวโน้มจะดำเนินต่อไปและนำไปสู่วิธีการใหม่ในการทำสิ่งต่าง ๆ แต่มันเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับอนิเมเตอร์และ บริษัท ผู้ผลิตเพื่อผลักดันให้ก้าวไปข้างหน้าในการหาทางแก้ปัญหาเหล่านั้น”

 

บทความโดย  twiterระบุตอนที่เสียด้วย

ป้ายกำกับ

| บทความอนิเมะน่าสนใจ |

ดูการ์ตูนอนิเมะ HD ซับไทย พากย์ไทย ตอนล่าสุด ตอนที่ 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 ดูการ์ตูนอนิเมะซับไทย ดูการ์ตูนอนิเมะพากย์ไทย ดูการ์ตูนอนิเมะออนไลน์

แฟนเพจ

มาแรงรอบ 7 วัน
Chuuka Ichiban! ยอดกุ๊กแดนมังกร ตอนที่ 1-52 พากย์ไทย
Chuuka Ichiban! ยอดกุ๊กแดนมังกร ตอนที่ 1-52 พากย์ไทย
เรื่องย่อ Chuuka Ichiban! ยอดกุ๊กแดนมังกร&nbs
Akagami no Shirayuki Hime สโนไวท์ผมแดง  ตอนที่ 1-24 ซับไทย
Akagami no Shirayuki Hime สโนไวท์ผมแดง ตอนที่ 1-24 ซับไทย
เรื่องย่อ Akagami no Shirayuki Hime สโนไวท์ผม
Dragonaut The Resonance มังกรเหิรฟ้าผ่ามิติ ตอนที่ 1-25 ซับไทย
Dragonaut The Resonance มังกรเหิรฟ้าผ่ามิติ ตอนที่ 1-25 ซับไทย
เรื่องย่อ Dragonaut The Resonance มังกรเหิรฟ้
Aoki Hagane no Arpeggio Ars Nova ตอนที่ 1-12 ซับไทย
Aoki Hagane no Arpeggio Ars Nova ตอนที่ 1-12 ซับไทย
เรื่องย่อ Aoki Hagane no Arpeggio Ars Nova
Noragami เทวดาขาจร ตอนที่ 1-12+OAD ซับไทย
Noragami เทวดาขาจร ตอนที่ 1-12+OAD ซับไทย
เรื่องย่อ Noragami เทวดาขาจร Noragami 
Utawarerumono Itsuwari no Kamen ตอนที่ 1-25 ซับไทย
Utawarerumono Itsuwari no Kamen ตอนที่ 1-25 ซับไทย
เรื่องย่อ Utawarerumono Itsuwari no Kamen
Durarara!!x2 Ketsu สงครามแดนสนธยา ภาค 4 ตอนที่ 1-12 ซับไทย
Durarara!!x2 Ketsu สงครามแดนสนธยา ภาค 4 ตอนที่ 1-12 ซับไทย
เรื่องย่อ Durarara!!x2 Ketsu สงครามแดนสนธยา ภ
Sankarea ซังกะเรอา มนต์รักซอมบี้สาวโมเอะ ตอนที่ 1-13 พากย์ไทย
Sankarea ซังกะเรอา มนต์รักซอมบี้สาวโมเอะ ตอนที่ 1-13 พากย์ไทย
เรื่องย่อ Sankarea ซังกะเรอา มนต์รักซอมบี้สาว
schwarzesmarken กองพันหน้ากากทมิฬ ตอนที่ 1-12 ซับไทย
schwarzesmarken กองพันหน้ากากทมิฬ ตอนที่ 1-12 ซับไทย
เรื่องย่อ schwarzesmarken กองพันหน้ากากทมิฬ
© 2019 ติดตาม ดูอนิเมะออนไลน์ พากย์ไทย -ซับไทยได้ที่นี่เท่านั้น · SiteMap ของ ดูการ์ตูนออนไลน์ ดูอนิเมะออนไลน์  anime 2019  ดูฟรี Top
หน้านี้ประมวลผล 0.1363 วินาที